scorezod.com
Menu

ข่าวฟุตบอลกูรูอวยฮาแลนด์จิ๊กซอว์ชิ้นท้ายให้เรือครองโลกข่าวฟุตบอลเจมี่ คาร์ราเกอร์ นักวิเคราะห์ สกาย สปอร์ตส์ ยกให้ เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ กองหน้า แมนฯ ซิตี้ คือการเซ็นสัญญาที่ดีสุดตลอดกาลแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากผลงานยอดเยี่ยมนับแต่ย้ายจาก ดอร์ทมุนด์ แล้วอาจถึงเวลาเรือใบสีฟ้าปลดล็อคแชมป์ชปล.


 ข่าวฟุตบอลฮาแลนด์ สุดเทพทำ 3 ประตู, สองแอสซิสต์เกมถล่ม แมนฯ ยูไนเต็ด 6-3 สร้างสารพัดสถิติหนึ่งในนั้นคือคนแรกที่แฮตทริกต่อเนื่อง 3 เกมลีกฐานะทีมเหย้า 

 เมื่อบวกองค์ประกอบทีม ซิตี้ เชื่อว่าเรคคอร์ดอีกหลายอย่างต้องรอถูกทุบ จน ‘คาร์ร่า’ กล้าฟันธงว่าหอกวัย 22 ปีคือการโยกย้ายสู่ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีที่ดีสุดกว่าผู้เล่นคนใดๆก็ตามก่อนนี้ 


 “มันทำให้รู้สึกว่าทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้เมื่อ แมนฯ ซิตี้ มี ฮาแลนด์ - อย่างเกมล่าสุดคือดาร์บี้แมตช์ มีแฮตทริกเกิดขึ้นไม่บ่อยในเกมลักษณะนี้” อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษกล่าวในรายการ ‘มันเดย์ ไนท์ ฟุตบอล’

 “ตั้งแต่เหนือจรดใต้ของทั้งประเทศจะพูดถึงหมอนั่นในการซ้อม, หาทางรับมือเขาอย่างไร เรื่องนั้นไร้ข้อกังขา” 


 “กังวลใจในหัวก่อนต้องเผขิญหน้าในทุกสุดสัปดาห์” 


 ดาวเตะนอร์วีเจี้ยนสร้างประวัติศาสตร์ยิงถึง 14 ประตูบนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยเวลาสั้นสุด 8 แมตช์เดย์ “สัมผัสได้ว่ามันจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีสุดแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กว่าทุกคนที่เคยมีมาก่อนนั้น ไม่เพียงแค่กับสโมสร แมนฯ ซิตี้”  


 “โดยปกติลีกเราจะเพาะบ่มผู้เล่นที่โตไปเป็นเวิลด์ คลาส หรือหลายกรณีก็มองข้ามลีกนี้ไปเลย แต่กับปัจจุบันได้เกรดระดับโลกมาแล้วคนหนึ่ง”


 “มีการถกเถียงแล้วว่า เอ็มบั๊ปเป้- ฮาแลนด์ จะเป็นคู่แข่งแห่งโลกฟุตบอลสมัยใหม่แทนคู่ เมสซี่ - โรนัลโด้ เอาแค่ตอนนี้เขาก็เป็นท็อป 3 ที่ดีสุดวงการ” 


 “เรากำลังได้เห็นปรากฏการย์ผลงานทำประตูที่ไม่เคยเกิดมาก่อนบนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ - มันคือสิ่งที่สำคัญสุดในความเห็นผม ทั้งยังส่งอิทธิพลไปยังกองหลังของลีกทุกคนให้ครั้นคร้าม” 


อ่านต่อได้ที่:ข่าวฟุตบอล

โพสต์โดย : กัดทีรี กัดทีรี เมื่อ 4 ต.ค. 2565 11:57:44 น. อ่าน 115 ตอบ 0

facebook